เกี่ยวกับ Jasper & Reader

ถ้าใครเรียนภาษาอังกฤษมาหลายที่ แต่ก็ไม่ได้ผลสักที ผมว่าเราทั้งคู่เหมือนกันครับ

ผมเสียเงินเรียนคอร์สหลายหมื่น เสียเวลาไปมากมาย แต่ก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษอย่างที่ควรจะเป็น แต่นั่นไม่ใช่แค่เพียงเพราะคอร์สที่ผมเรียนนั้นไม่ดีอย่างเดียวเท่านั้นนะครับ แต่เป็นเพราะ “วิธีการเรียนด้วย”

ผมเคยทุ่มเวลา 6 เดือนเตรียมสอบ GRE เพื่อไปเรียนต่อเมืองนอก ผมสอบทั้งหมด 2 รอบ และทั้งสองรอบผลคะแนนก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่ที่เหมือนกันเลยคือ “ไม่ผ่าน” ครับ

มันทำให้ผมเศร้าใจและกลับมาคิดว่าตัวเองทำอะไรผิด และจะแก้ไขยังไงให้ตัวเองไม่ผิดซ้ำสอง ไม่เสีบเวลาครึ่งปีกับเงินจำนวนมากไปแบบไร้ประโยชน์

ผมเริ่มศึกษาภาษาอังกฤษอย่างจริงจังด้วยตัวเอง เริ่มหาวิธีการเรียนที่ถูกต้อง ได้ค้นพบว่า จริงๆ แล้ว เรากำลังเข้าใจผิดอย่างมากเกี่ยวกับ “การเรียนรู้” และเข้าใจมากขึ้นว่าการเรียนที่ถูกหลักการต้องทำอย่างไร

ปัจจุบันนี้มีหลายๆ คน เข้ามาที่ Jasper & Reader เพื่ออ่านความรู้ภาษาอังกฤษ และการเตรียมสอบ IELTS ครับ เพราะผมเคยสอบครั้งนึงได้คะแนน Overall 7.0 มาก่อน ซึ่งอาจจะไม่ได้เยอะมากขนาดโชว์ได้ แต่ก็ไม่น้อยไปจนน่าเกลียดครับ

20,000 +

คนเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองต่อเดือนที่ Jasper & Reader

60 +

บทความภาษาอังกฤษ
Grammar, Vocab และ Essay

Jasper & Reader เป็นผลลัพธ์จากการเรียนรู้ของผมครับ ทั้งความผิดพลาดในการรเรียน การเตรียมตัวสอบ การเรียนภาษาอังกฤษ ทั้งหมดอยู่ในเว็บไซต์นี้

Jasper & Reader เกิดขึ้นเป็นเหมือนกับไดอารี่เตรียมตัวเรียนต่ออีกครั้งสำหรับผม และเป็น “วิธีการเรียน” ของผมด้วย เพราะ การแชร์ประสบการณ์เป็นอีกหนึ่งวิธีการเรียนรู้ที่ดีที่สุดครับ