หนังสือ Grammar Go ดีไหม? ซื้อจริง รีวิวจริง ละเอียดยิบ!

หนังสือ Grammar GO ครูดิวดีจริงไหม? คุ้มค่าแค่ไหน? เนื้อหาแน่นไหม? หาคำตอบได้เลยในบทความนี้
Jasper's Review
9.0 / 10
สิ่งที่ชอบ
แต่..

ถ้าใครไม่ชอบภาษาอังกฤษ พื้นฐานไม่แน่น แต่อยากเรียนภาษาอังกฤษที่สนุก เข้าใจง่าย แน่นไวยากรณ์ หนังสือ  Grammar Go ครูดิว เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้เลยครับ

เขียนและรีวิวโดย
สวัสดีครับ ผู้เขียนขออนุญาตใช้ชื่อ Jasper & Reader เป็นนามปากกาสำหรับคุยกับทุกคนนะครับ แม้จะไม่ใช่ชื่อจริง แต่ผมเชื่อว่าประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก การสอบ IELTS Overall 7.0 และการทำงานในบริษัทต่างชาติจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองอย่างแน่นอนครับ

ถ้าวันนี้เรามีเงิน 1,000 นีง แล้วได้เรียนภาษาอังกฤษแบบไม่น่าเบื่อ เข้าใจง่าย ใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ เพื่อนๆ จะลงทุนกับมันไหม?

นั่นเป็นสิ่งที่ผมคิดและกำตังไปซื้อหนังสือ Grammar Go ตอนช่วง Double Day ครับ

ผมเหมือนกับหลายๆ คนที่ไม่ได้จบนอก เป็นแค่คนกลางๆ แต่ก็อยากจะเก่งภาษาอังกฤษมากพอที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตตัวเอง 

ผมเรียนภาษาอังกฤษมาหลายที่ เสียไปหลายตัง บางที่ก็ได้ผล บางที่ก็ไม่ได้ผล หลับบ้าง สนุกบ้าง ซึ่งนั่นทำให้ผมหวังไว้กับหนังสือ Grammar Go มากๆ เพราะใครๆ ก็รีวิวว่ามันดี

หนังสือ Grammar Go เป็นหนึ่งในหนังสือขายดีของครูดิว ที่เรามักจะเห็นในโซเชียลบ่อยๆ ซึ่งครูดิวแกบอกว่าขายมา 130,000 เล่มแล้วครับ

หนังสือ Grammar Go ครูดิวมีอะไรบ้าง

ซึ่งจากประสบการณ์ของผมที่ลองใช้หนังสือ Grammar Go มา ทำให้ผมนึกย้อนไปในอดีตว่า เออ ถ้าเมื่อก่อนมีหนังสือ Grammar สนุกๆ แบบนี้ คงเก่งภาษาอังกฤษไปนานแล้วแน่ๆ 55555 เราลองมาดูสิ่งที่หนังสือ Grammar Go ครูดิวให้มาดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง

หนังสือ Grammar Go ครูดิว ให้อะไรมาบ้าง

  • แผ่นสรุป Part of Speech ธีมล่าขุมทรัพย์
  • พาสปอร์ดแผนการเรียน
  • บัตรส่วนลด
  • บัตร Membership ไว้เรียนคอร์ส Grammar Go

แผ่นสรุป Part of Speech ในธีมล่าขุมทรัพย์ 

แผ่นสรุป Part of Speech เมื่อเปิดออกมา จากหนังสือ Grammar Go ครูดิว

อันนี้จะเป็นแผ่นสรุปกันตายไว้อ่านก่อนเข้าห้องสอบครับ ถ้าใครเป็นประเภทที่ไปสู้เอาหน้าห้องสอบ อันนี้น่าจะเป็นประโยชน์ครับ

ส่วนผมเคยลองแล้ว ไม่ค่อยเวิร์ค เตรียมตัวอ่านตั้งแต่เนิ่นๆ จะดีกว่าครับ TT

แผนการเรียนธีมพาสปอร์ต

พาสปอร์ดแผนการเรียนจากหนังสือ Grammar Go ครูดิว

พาสปอร์ตอะนนี้เป็นคล้ายๆ กับ Habit tracker ไม่ก็พวกติดตามพฤติกรรม (การเรียน) ของเราครับ ผมว่าอันนี้สร้างสรรค์มาก ถ้าใครชอบเที่ยว อยากมีฟีลเรียนอิ้งไปเที่ยวรอบโลกไป น่าจะอินกับอันนี้สุดๆ ครับ

บัตรส่วนลด Open Durian

บัตร membership เข้าเรียนคอร์ส Grammar Go จากหนังสือ Grammar Go ครูดิว

อันนี้การตลาดสุดๆ ครับ แต่ถ้าใครเคยซื้อของกับครูดิวอยู่แล้ว หรือชอบสไตล์การสอนแกอยู่แล้ว ก็ทำให้เราตัดสินใจซื้อคอร์สอื่นๆ ได้ง่ายขึ้นมากครับ ลดเยอะอยู่

Membership สำหรับเรียนคอร์ส Grammar Go

ถ้าใครซื้อหนังสือ Grammar Go แบบแถมคอร์ส ครูดิวแกจะให้ Member card มาให้เราขูดๆ เพื่อเข้าเรียนคอร์ส Grammar Go จำนวน 8 ชั่วโมงครับ

อันนี้ผมยังไม่ได้ลองเข้าไปเรียนดูเลย แต่ผมซื้อตอน Double Day มาราคาแค่ 899 ครับ เพิ่มจากราคาที่ได้หนังสือเดี่ยวๆ ไม่มาก (เดิม 499) ผมว่ายังไงก็คุ้มครับ

หนังสือ Grammar Go ดีไหม? มีจุดเด่นตรงไหนบ้าง?

การถ่ายทอดความรู้ภาษาอังกฤษในธีมการท่องเที่ยวรอบโลก สไตล์การสอน วิธีอธิบายของครูดิว รวมถึงการซื้อเล่มเดียว แต่ได้ครบแทบทุกอย่างเป็นจุดเด่นมากๆ ของหนังสือ Grammar Go ครับ

1. ออกแบบการนำเสนอได้ดีมากๆ 

มีหนังสือภาษาอังกฤษเล่มไหนออกแบบการสอนเป็นธีมการเที่ยวรอบโลกบ้าง? ผมว่ามีน้อยครับ และหนังสือ Grammar Go ของครูดิว ก็เป็นเล่มที่ทำได้ดีมากๆ

หนังสือมีเกล็ดความรู้ ความรู้รอบตัว ที่ทำให้เราไม่เบื่อกับการเรียนภาษาอังกฤษ และสนุกไปกับการได้เรียนรู้ครับ

และเพื่อให้คนซื้ออย่างเราๆ ได้ประโยชน์จากหนังสือ Grammar Go จริงๆ ครูดิวมีแถมพาสปอร์ตไว้ให้เราใช้ติดตามผลการเรียนของเราด้วย 

ปล. ถ้าใครชอบอ่านหนังสือเหมือนผม และไม่กล้าขีดเขียนอะไรบนหนังสือละก็ หนังสือ Grammar Go จะเป็นฝันร้ายมากครับ55555 เพราะหลายๆ อย่างออกแบบมาดูดีเกินจนไม่กล้าขีดเขียน อย่างเจ้าสมุดพาสปอร์ตที่ผมบอก ผมนี่ไม่กล้าใช้เลย

2. เข้าใจง่ายมากๆ

ผมเรียนภาษาอังกฤษมานานเหมือนเพื่อนๆ หลายๆ คน แต่ทุกวันนี้ก็ยังจำไม่ได้ว่าเวลาต้องใช้ adjective มากกว่า 1 ตัวในประโยค ต้องเรียงลำดับยังไง

ถ้าใครไม่รู้นะครับ คือในภาษาอังกฤษการใช้คำคุณศัพท์ (Adjective) ต้องมีการเรียงลำดับตาม Grammar ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าข้อสอบชอบเอามาออกบ่อยๆ ครับ

ซึ่งสิ่งที่ผมชอบมากๆ เกี่ยวกับหนังสือ Grammar Go คือ ครูดิวแกเรียง Adjective มาให้เราเป็นตารางแบบนี้ครับ ช่วยให้จำง่าย เข้าใจไวขึ้นครับ

ผมไม่แน่ใจว่าหนังสือเล่มไหนทำบ้าง แต่ผมเจอแค่จากหนังสือครูดิวเล่มเดียวนี่แหละครับ

ซึ่งในหนังสือยังมีอีกหลายหัวข้อที่ครูดิวแกก็สรุปออกมาในลักษณะนี้ ซึ่งเหมาะมากๆ กับคนที่อยากจำปุ้บ หยิบไปใช้ได้เลย

ดูรายละเอียดหนังสือ Grammar Go ได้เลยตอนนี้

อีกหนึ่งหัวข้อที่หนังสือ Grammar Go ทำได้ดีคือ การอธิบายเรื่องของ Tenses ครับ

ครูดิวแกจะเล่า Tense ต่างๆ เป็นเส้นเวลา และมีตัวอย่างสถานการณ์เป็นภาพกราฟฟิกแบบนี้ครับ ผมว่าเข้าใจง่ายดี เหมาะมากๆ กับคนที่ยังสับสนเรื่อง Tense อยู่

หนังสือ Grammar Go ครูดิว อธิบายเรื่อง Tense เข้าใจง่ายมากๆ

จริงๆ แล้ว มีหนังสือหลายเล่มเหมือนกันครับที่อธิบายในลักษณะนี้ แต่มีหนังสือ Grammar Go นี่แหละครับที่มีตัวอย่างสถานการณ์ในลักษณะนี้มาให้ด้วย

ดูรายละเอียดหนังสือ Grammar Go ได้เลยตอนนี้

3. คุ้มค่ามากๆ

มีหนังสือที่ไหน แถมคอร์สเรียนให้ มีแบบฝึกหัดทั้งแบบฝึกพูด ฝึกฟัง ฝึกทำโจทย์ มีแผ่นสรุป ยังไม่ได้พูดถึงส่วนลดด้วยนะครับ

ผมว่า ด้วยความที่หนังสือ Grammar Go ขายว่า เป็นหนังสือ Grammar ใช้ได้ทุกสถานการณ์ ครูดิวแกเลยพยายามพาคนอ่านไปใช้ไวยากรณ์ในหลายๆ สถานการณ์ ดังนั้นแบบฝึกหัดเลยมีหลายรูปแบบ ซึ่งเราสามารถสแกนเข้าไปฝึกได้ในเว็บไซต์เลยครับสำหรับแบบฝึกหัดที่เป็นพูดกับฟัง

หนังสือ Grammar Go เหมาะกับใคร

หนังสือ Grammar Go ครูดิว เหมาะกับคนที่ไม่ชอบภาษาอังกฤษ แต่ก็อยากเริ่มเรียนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง เพราะ หนังสือ Grammar Go สอนหัวข้อสำคัญของ Grammar ได้สนุกและเข้าใจง่ายมากๆ ครับ

1. คนที่ไม่ชอบภาษาอังกฤษ

หนังสือ Grammar Go ถูกออกแบบมาให้สนุกมากๆ ทั้งธีมการเที่ยวโลกรอบโลก กราฟฟิกต่างๆ และประสบการณ์การเรียนสุดยูนีคที่ถือเป็นจุดเด่นที่สุดที่ไม่มีหนังสือเล่มไหนทำได้ดีเท่าเลยครับ 

แถมหนังสือ Grammar Go ครูดิวยังมีเกร็ดความรู้แทรกเสมอ ทำให้การเรียนไม่น่าเบื่อจนเกินไป ผมเองเรียนเนื้อหาหนักๆ ก็หลับได้เหมือนกันครับ

2. คนที่กำลังเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ

หนังสือ Grammar Go ครูดิว มีครบทุกหัวข้อสำคัญต้องรู้สำหรับคนที่พื้นฐานไม่ได้ดีมาก

หัวข้อสำคัญอย่าง Part of Speech และ Tenses รวมถึง Conversation ต่างๆ เป็นหัวข้อที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่กำลังเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ เพราะเรื่องเหล่านี้เจอทุกที่ที่เราใช้ภาษาอังกฤษ ขนาดตอนผมสอบ IELTS ยังเจอครับ

หนังสือ Grammar Go อธิบายคอนเซ็ปหลายอย่างได้เข้าใจง่ายมากๆ และไม่ลงรายละเอียดจนปวดหัว กำปากกาแน่น  ทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นเหมือนฟ้ามาโปรดสำหรับคนที่กำลังเริ่มเรียนภาษาอังกฤษเลยครับ

ที่สำคัญเลยสำหรับผมคือ แบบฝึกหัดหลากหลายมากครับ ทั้งพูด ฟัง อ่าน และเขียน เป็นหนังสือ Grammar แบบ all around ที่เป็นทุกอย่างให้เราจริงๆ และช่วยผลักดันให้เราใช้ Grammar ได้หลากหลายสถานการณ์

3. คนที่ชอบความคุ้มค่า

มีหนังสือเล่มไหนบ้างที่ให้ทั้งหนังสือ ให้ทั้งคอร์สเรียน และยังมีส่วนลดให้อีก? ผมว่าน้อยครับ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้เป็นกลยุทธ์การตลาดที่อยากให้เราซื้อคอร์สอื่นๆ ของครูดิวก็จริง แต่เฮ้! ถ้าผมและเพื่อนๆ ที่อ่านอยู่ได้ประโยชน์ จะสนทำไมจริงไหมครับ!

แล้วหนังสือ Grammar Go ไม่เหมาะกับใคร ?

ใครที่กำลังเตรียมสอบ หรือ ใครที่อยากฝึกการเขียนภาษาอังกฤษ หนังสือ Grammar Go อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะ การสอบเน้นไปที่การทำแบบฝึกหัดเฉพาะของสนามสอบนั้นๆ ส่วนการเขียนก็ยังขาดบางหัวข้อที่สำคัญมากๆ อย่างเรื่อง Compound Sentence Complex Sentence ครับ

1. อยากได้แบบฝึกหัดเยอะๆ เพื่อเตรียมสอบ

หนังสือ Grammar Go  พยายามจะเป็นหนังสือ Grammar ที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์ แต่ผมคิดว่าด้านการสอบน่าจะเป็นจุดที่หนังสือ Grammar Go อ่อนที่สุดครับ

Grammar Go มีแบบฝึกหัดเยอะจริงครับ แต่ผมว่าไม่น่าจะพอสำหรับการสอบเท่าไหร่

แต่ละหัวข้อจะมีโจทย์ให้ทำประมาณ 10 – 20 ข้อ ถามว่าพอไหม? ผมว่าถ้าเตรียมสอบ น่าจะต้องมีข้อสอบสัก 100 ข้อแบบต่ำๆ เลยนะครับ เพราะขนาดสอบ TOEIC ก็ต้องมี 120 ข้อแล้ว

หนังสือ Grammar Go พยายามจะชูเรื่องการสอบอยู่นะครับ ครูดิวแกมีให้ขุมทรัพย์ Grammar Go เป็นคล้ายๆ One Page ที่สรุปเนื้อหาของ Grammar ในแผ่นเดียว ซึ่งเจ้าแผ่นสรุปนี้ คือ One Page เรื่อง Part of Speech เท่านั้น

ถามว่าพอไหม? ผมคิดว่า Part of Speech เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ของไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ไม่เถียงเลยครับ แต่ถามว่าแค่เรื่องเหล่านี้เพียงพอไหมกับการสอบ ผมคิดว่าไม่พอสักเท่าไหร่ครับ

ส่วนเรื่อง Adjective ที่ผมเล่าในตอนแรกว่าครูดิวแกสรุปมาให้ จริงๆ แล้วมันดีมากๆ เลยครับ แต่ท้ายที่สุดแล้วผมว่าสนามสอบแต่ละอันมีเรื่องที่เราต้องโฟกัสแตกต่างกันไปครับ 

อย่าง IELTS ถ้าอยากได้คะแนนดีๆ ส่วนใหญ่เราก็จะให้ความสำคัญกับการเขียน เพราะคนไทยส่วนใหญ่มีปัญหานั้นเองครับ 

ดังนั้นถามว่า Grammar จำเป็น IELTS ไหม? จำเป็นสุดๆ ครับ แต่ถามว่าอะไรควรโฟกัสมากกว่ากัน ก็น่าจะเป็นการเขียน เช่น คำเชื่อม essay หรือ โครงสร้างการเขียน มากกว่าลงน้ำหนักเยอะๆ ไปกับ Grammar พื้นฐานครับ

ผมแนะนำว่า ถ้าอยากได้เนื้อหาสำหรับการสอบจริงๆ หาหนังสือสำหรับสนามสอบนั้นๆ เลยดีกว่าครับ เพราะแต่ละสนามสอบมีการพลิกแพลงการใช้พื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับสอบไม่เหมือนกันครับ

แต่ถ้าใครชอบครูดิว แล้วกำลังจะสอบ TOEIC ผมคิดว่าซื้อคอร์ส TOEIC ครูดิวแบบนั้นไปเลยดีกว่า

แต่ถ้าใครพื้นฐานไม่แน่นจริงๆ และอยากสอบ TOEIC ด้วย อาจจะซื้อหนังสือ Grammar Go คู่กับหนังสือหรือคอร์สสนามสอบก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ แต่ผมคิดว่าหนังสือ Grammar Go อย่างเดียวไม่พอสำหรับการเตรียมสอบครับ

2. ต้องการ Grammar สำหรับการเขียน

Grammar แบบทั่วไป กับ Grammar สำหรับการเขียน สองสิ่งที่ดูเหมือนกัน แต่แตกต่างกันแทบจะสุดขั้วเลยครับ

Grammar for Writing ต้องใช้หลากหลายเรื่องรวมเข้าด้วยกัน ทั้งคำศัพท์ หลักไวยารณ์ และโครงสร้างประโยคอย่าง Compound Sentence, Complex Sentence, และ Compound-complex sentence ซึ่งเนื้อหา Sentence เหล่านี้ Grammar Go ไม่ได้คลอบคลุมครับ

หนังสือ Grammar Go เป็นหนังสือ Grammar ที่ดีมากๆ นะครับ อย่าเข้าใจผมผิดไป แต่ผมต้องการจะสื่อว่า ถ้าใครมีความต้องการแบบเฉพาะจริงๆ อย่าง Grammar สำหรับการเขียน ผมคิดว่าหนังสือ Grammar Go ไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ครับ

สรุปหนังสือ Grammar Go ซื้อดี ไม่ซื้อดี ?

รีวิวขนาดนี้ ถามว่าผมแนะนำให้ซื้อไหม? แน่นอนครับ! หนังสือ Grammar Go เป็นหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีมากๆ เล่มนึงครับ

ผมว่าหนังสือ Grammar Go ครูดิวเหมาะกับคนไทยที่เคยเจอประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนที่น่าเบื่อมาก่อนมากๆ ครับ

หนังสือ Grammar Go ครูดิวน่าจะดีเกือบที่สุดในไทยแล้วนะครับ แน่นอนว่ายังมีหนังสือ Grammar เล่มอื่นที่ผมแนะนำ

ผมคิดว่าโดยรวมแล้ว แม้ว่าจะมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้บ้าง แต่หนังสือ Grammar Go ถือว่าตอบโจทย์แทบทุกด้านสำหรับคนที่อยากเรียนไวยากรณ์แบบสนุกๆ ครับ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ใช้ไวยากรณ์ในหลากหลายสถานการณ์ แต่แน่นอนว่ามีบางเรื่องที่หนังสืออาจยังทำได้ไม้ดีนัก เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังสือ Grammar Go 

หนังสือ Grammar GO (แบบแถมคอร์ส) จะได้รับแผ่นสรุป Grammar, ที่คั่นหนังสือ, บัตร Membership เพื่อเข้าเรียนคอร์ส รวมถึงบัตรส่วนลดในการซื้อคอร์สอื่นๆ เพิ่มเติม

หนังสือ Grammar Go ครูดิวมีอะไรบ้าง
Jasper's Review
9.0 / 10
ซื้อที่ไหนได้บ้าง ?
Jasper's Review
9.0 / 10
สิ่งที่ชอบ
แต่..
เขียนและรีวิวโดย
สวัสดีครับ ผู้เขียนขออนุญาตใช้ชื่อ Jasper & Reader เป็นนามปากกาสำหรับคุยกับทุกคนนะครับ แม้จะไม่ใช่ชื่อจริง แต่ผมเชื่อว่าประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก การสอบ IELTS Overall 7.0 และการทำงานในบริษัทต่างชาติจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองอย่างแน่นอนครับ